Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam

(VBF) - Nhằm kiểm điểm lại một số hoạt động trong thời gian qua và chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức giữa tập thể lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương với Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam về kế hoạch Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2, ngày 27/2/2014 tại Trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam. 

Tại buổi họp chính thức
 Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Doãn Khánh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; Luật sư Lê Thúc Anh - Bí thư Đảng đoàn, Ủy viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Vụ 4 Ban Nội chính Trung ương và các thành viên Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
          Tại buổi làm việc, Chủ tịch Lê Thúc Anh đã báo cáo những nét cơ bản về công tác tổ chức, hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời gian qua; kết quả hoạt động của Liên đoàn trong năm 2013; tình hình đại hội nhiệm kỳ các Đoàn luật sư trong cả nước, và công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2014. Bên cạnh đó, người đứng đầu giới luật sư Việt Nam cũng phát biểu cám ơn về sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Nội chính Trung ương cũng như các cơ quan, đơn vị đối với Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong những năm qua. Để Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ 2 diễn ra thành công và góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên đoàn, giới luật sư cả nước, Chủ tịch Lê Thúc Anh đã nêu ra một số đề xuất, kiến nghị trực tiếp, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của Ban Nội chính và lãnh đạo  các cấp.
          Thay mặt lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Đồng chí Nguyễn Doãn Khánh phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực, những kết quả mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đạt được, đồng thời giới thiệu về những mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ cơ bản mà Ban Nội chính và Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần quan tâm, phối hợp triển khai trong năm 2014 và các năm tiếp theo. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho rằng, đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với giới luật sư mà còn là sự quan tâm sâu sắc của cả cộng đồng xã hội.  Vừa qua Liên đoàn đã rất chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị những điều kiện để sự kiện này được tổ chức thành công là điều rất đáng ghi nhận. Ban Nội chính và các ban, ngành ở Trung ương luôn quan tâm và sẵn sàng phối hợp, chia sẻ để Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ 2 cũng như công tác tổ chức, hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam được triển khai thành công, hiệu quả.
          Cũng tại buổi làm việc này, các thành viên dự họp còn trao đổi và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó tập trung vào những vấn đề liên quan đến công tác đại hội nhiệm kỳ của các Đoàn luật sư và Đại hội Đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2. Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai Đoàn công tác nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác, rà soát lại các nội dung để chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức giữa tập thể lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ diễn ra vào dịp tới.

Tác giả 
Bảo Hương